Hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện xây dựng thị trấn Trại Cau đạt chuẩn đô thị văn minh

2024-01-23 09:02:00.0

Chiều 12-01, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện xây dựng thị trấn Trại Cau đạt chuẩn đô thị văn minh (ảnh). Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị và thị trấn Trại Cau.

Theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh, thị trấn đạt chuẩn phải đảm bảo các tiêu chí về quy hoạch; giao thông; môi trường và an toàn thực phẩm; an ninh, trật tự; thông tin, truyền thông; việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo; văn hóa, thể thao; y tế, giáo dục; hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền. Bên cạnh đó, có từ 90% trở lên người dân hài lòng và đồng ý đề nghị công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Qua rà soát, hiện thị trấn Trại Cau đã đạt 7/9 tiêu chí; còn 2 tiêu chí chưa đạt liên quan tới môi trường và an toàn thực phẩm đô thị, thông tin truyền thông đô thị.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích các nội dung tiêu chí chưa đạt và giải pháp, tiến độ thực hiện để đảm bảo thị trấn Trại Cau đạt 100% tiêu chí trong quý II năm 2024...

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Xuân Huy yêu cầu các ngành, địa phương tập trung triển khai các giải pháp và lộ trình, nguồn lực thực hiện các tiêu chí chưa đạt, giữ vững tiêu chí đã đạt. Cùng với đó, thị trấn Trại Cau chuẩn bị đầy đủ hồ sơ minh chứng, làm cơ sở cho việc đánh giá theo đúng quy trình, quy định.

Thị trấn Trại Cau