Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại thị trấn Trại Cau

2023-05-29 22:22:00.0

Chiều 03/01, Công an huyện phối hợp với UBND thị trấn Trại Cau tổ chức ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy tổ dân phố 3; tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy trên địa bàn (ảnh).

Cụ thể, Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy tổ dân phố 3 được thành lập với 06 hộ gia đình; hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ kinh phí, hoạt động theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý điều hành, các tổ chức, đoàn thể phối hợp thực hiện, lực lượng công an làm nòng cốt, nhân dân thực hiện. Tổ liên gia có trách nhiệm nắm tình hình liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, kịp thời phản ánh với UBND thị trấn, công an thị trấn xử lý; tổ chức lực lượng, phương tiện phòng cháy chữa cháy tại chỗ; tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực...

Ngay sau lễ ra mắt, hội nghị đã dành thời gian tuyên truyền các quy định của pháp luật về pháo, nhất là trong dịp tết Nguyên đán đang tới gần như hiện nay. Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ và cấp giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho gần 100 học viên thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.