Thị trấn Trại Cau: tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

2023-05-29 23:09:00.0

Ngày 09/3, UBND thị trấn Trại Cau tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ; ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” và tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).

Đại biểu thực hành sử dụng bình chữa cháy

Tại hội nghị, gần 100 đại biểu của thị trấn đã được quán triệt, tuyên truyền Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới. Chỉ thị nêu rõ các nhiệm vụ, giải pháp và nhấn mạnh công tác PCCC và CNCH phải quán triệt quan điểm: Người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết; an toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Trong công tác PCCC phải lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”, chữa là “chống”, lấy phòng là “cơ bản - chiến lược - lâu dài”...

Sau nội dung tuyên truyền, UBND thị trấn Trại Cau đã ra mắt mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại 7/7 tổ dân phố. Nhân dịp này, đại biểu cũng được thông tin, tập huấn những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH, trực tiếp thực hành kỹ năng sử dụng bình cứu hỏa.