Trại Cau: lấy giáo dục làm nền tảng để phát triển

2023-05-29 23:06:00.0

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của thị trấn Trại Cau trong thời gian qua là làm tốt công tác giáo dục và đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội

tỉnh Thái Nguyên tặng hoa và quà chúc mừng trường Tiểu học Trại Cau

Bằng nhiều giải pháp toàn diện, công tác giáo dục đào tạo ở địa phương phát triển theo hướng tích cực, cả về quy mô, chất lượng dạy và học. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được tăng cường; công tác quản lý nhà nước về giáo dục có nhiều tiến bộ; vai trò của Hội Khuyến học thị trấn và các tổ dân phố hoạt động có hiệu quả.

Trên cơ sở lấy giáo dục làm nền tảng để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, năm 2023 thị trấn Trại Cau sẽ duy trì ổn định hệ thống trường lớp, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, chất lượng học sinh. Đồng thời xây dựng thị trấn và các tổ dân phố hàng năm được đánh giá xếp loại  “Cộng đồng học tập’’ từ mức khá trở lên. Đối với cấp học mầm non, địa phương phấn đấu tăng tỷ lệ huy động nhà trẻ đạt 30%, mẫu giáo đạt100%; duy trì, giữ vững phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi và trường chuẩn quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Cấp tiểu học, tỷ lệ học sinh đạt yêu cầu về chất lượng đạt 100%; tỷ lệ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo đạt 100%; giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2, phổ cập giáo dục mức độ 3, kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cấp độ 3. Về cấp THCS, phấn đấu tỷ lệ huy động vào lớp 6 đạt 100%, chất lượng lên lớp 100%; duy trì tốt công tác phổ cập giáo dục THCS mức độ 2 và xóa mù chữ mức độ 3...