Trại Cau: tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt 50%

2023-05-29 23:02:00.0

Tại thị trấn Trại Cau, cùng với phát triển công nghiệp, lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ được địa phương quan tâm hỗ trợ và khuyến khích đầu tư.

Hoạt động tại Công ty Cổ phần Thương mại và Sản xuất May Phú Hưng

Trên 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ phát triển ngày càng đa dạng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhân dân như: dịch vụ vật tư nông nghiệp, cơ khí, vận tải, kinh doanh tổng hợp... Qua đó đã góp phần nâng mức thu nhập bình quân đầu người của thị trấn lên 66 triệu đồng/năm. Năm 2023, địa phương đặt mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng: tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt 50%; công nghiệp 30% và nông lâm nghiệp 20%. Về giải pháp, thị trấn sẽ tích cực, chủ động tranh thủ các nguồn vốn đầu tư để thúc đẩy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, phù hợp với định hướng của huyện. Tập trung phối hợp với các phòng, ban chức năng huyện lập quy hoạch diện tích đất công do Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên trả ra để xây dựng các khu dân cư mới. Thị trấn cũng đặt mục tiêu đến năm 2026 có 550 hộ kinh doanh cá thể và 20 doanh nghiệp hoạt động ổn định trên địa bàn.